Apxe hậu môn uống thuốc gì?

0

     Đối với bệnh apxe hậu môn nói riêng và những bệnh lý hậu môn trực tràng khác nói chung, thì phương pháp uống thuốc thường được rất nhiều người ưu tiên sử dụng vì vừa tiện lợi lại vừa đem lại hiệu quả tức thời. Vậy nên, vấn đề apxe hậu môn uống thuốc gì đang nhận được không ít sự quan tâm của bạn đọc.

Các bác sĩ Bệnh trĩ blog sẽ đưa ra một vài gợi ý cho bệnh nhân về vấn đề này qua thông qua bài viết bên dưới.

Apxe hậu môn uống thuốc gì hiệu quả?

Apxe hậu môn là hiện tượng hậu môn bị các tác nhân gây bệnh tấn công và hình thành nên những mụt đỏ sưng viêm hay ổ apxe chứa mủ ở vùng da xung quanh hậu môn, gây ra cho người bệnh đau đớn cũng như phiền toái trong cuộc sống.

Hiện nay, có một số loại thuốc Đông y và Tây y dùng để điều trị apxe hậu môn, các bác sĩ sẽ cung cấp cho bệnh nhân một số loại thuốc dưới đây.

Thuốc Đông y trị apxe hậu môn

Để trả lời cho câu hỏi apxe hậu môn uống thuốc gì, thì hiện nay có một số bài thuốc Đông y được truyền miệng từ lâu trong dân gian với những công dụng bổ trợ chữa trị bệnh apxe hậu môn, làm giảm thiểu những triệu chứng của bệnh.

Apxe hậu môn nên uống thuốc gì

Điều trị Apxe hậu môn bằng thuốc Đông Y

     Bài thuốc 1: Dùng lá tía tô và rau kinh giới, mỗi loại khoảng 60g, đem tất cả rửa sạch, đun sôi với 2 lít nước khoảng 15 phút, có thể cho thêm một chút muối tinh. Dùng nước đã nấu để xông hậu môn, sau khi xông thì lấy ngâm và rửa hậu môn.

Bài thuốc này thích hợp đối với bệnh nhân có triệu chứng mọc khối u cứng, sưng đỏ và đau, thuốc xông sẽ giúp cho vùng hậu môn dễ chịu hơn, đồng thời diệt khuẩn và kháng viêm, làm cho khối apxe từ từ lành lại.

     Bài thuốc 2: Chuẩn bị huyết kiệt, đương quy, bạch chỉ, cam thảo mỗi loại 30g.

     Thực hiễn giã nát các nguyên liệu trên, đắp trực tiếp thuốc lên những ổ apxe hậu môn để tiêu viêm, giảm sưng, tiêu mủ hiệu quả.

     Những bài thuốc trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để chắc chắn rằng trường hợp apxe của mình phù hợp với loại thuốc gì và liều lượng dùng ra sao, bệnh nhân nên đến những nhà thuốc Đông y có uy tín và hoạt động lâu năm trong nghề để có được sự hướng dẫn của thầy thuốc.

Thuốc Tây y trị apxe hậu môn

     Thuốc Tây y từ trước đến nay đều có ưu điểm là tác dụng nhanh hơn thuốc Đông y hoặc những loại thảo dược dân gian nên đây cũng là một sự lựa chọn mà nhiều người hướng đến.

Thuốc tây trị apxe hậu môn

Thuốc tây trị apxe hậu môn

     Thuốc Tây y phân thành nhiều dạng: dạng uống, dạng tiêm hay dạng bôi, mỗi loại lại có những công dụng khác nhau. Đối với apxe hậu môn, những công dụng của thuốc Tây chủ yếu là: giảm đau, giảm sưng, kháng viêm, làm tiêu dịch mủ trong ổ apxe, ức chế và ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn, giúp vết thương liền lại nhanh hơn.

     Để sử dụng thuốc Tây y chữa apxe hậu môn, bệnh nhân cần được những bác sĩ chuyên khoa khám chữa, sau đó kê đơn để đảm bảo tính an toàn cũng như hiệu quả của thuốc.

     Bệnh apxe hậu môn bắt nguồn một phần từ nguyên nhân do tác dụng phụ của thuốc Tây, việc bôi thuốc quá liều hoặc không phù hợp trong thời gian lâu sẽ làm hoại tử, gây nhiễm trùng và hình thành nên apxe. Thế nên, nếu tự ý mua thuốc dùng tại nhà mà không đi khám chữa hoặc hỏi ý kiến bác sĩ sẽ làm cho tình trạng ngày càng nghiêm trọng hơn.

Có nên điều trị apxe hậu môn bằng thuốc không?

     Theo các bác sĩ Bệnh trĩ blog, bệnh apxe hậu môn có thể được điều trị bằng thuốc, tuy nhiên, phải đảm bảo một số yếu tố như:

–  Tình trạng apxe hậu môn chỉ mới ở trong giai đoạn nhẹ, có thể kiểm soát được, vết thương chưa xảy ra tình trạng viêm loét cũng như có những biến chứng bất thường như rò hậu môn, nhiễm trùng trực tràng.

–  Dùng những loại thuốc có sự chỉ định của bác sĩ, tốt hơn hết, nên đi khám để xác định được tình trạng bệnh ở giai đoạn nào, từ đó mới có được phác đồ điều trị phù hợp.

–  Dùng cho người có tình trạng sức khỏe tốt, sức đề kháng cao, không gặp một số bệnh tật liên quan đến gan, thận hoặc đường máu. Vì khi cơ thể khỏe mạnh, thuốc sẽ phát huy hết tác dụng và đem lại hiệu quả khả quan hơn.

–  Bệnh nhân phải kết hợp điều trị bằng thuốc với việc thay đổi chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày để giảm thiểu sức ép cho vùng hậu môn trực tràng.

     Vì mỗi tình trạng apxe của bệnh nhân không giống nhau nên các bác sĩ Bệnh trĩ blog chưa thể đưa ra tư vấn cụ thể về việc apxe hậu môn uống thuốc gì. Thế nên, nếu thông qua bài viết trên đây, nếu bệnh nhân vẫn còn những thắc mắc riêng tư cần được giải đáp, thì hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa qua [khung chat], các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vẫn nhiệt tình cho bệnh nhân.

DMCA.com Protection Status

Chia sẽ

Hãy để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc nhé

200-125   300-075   210-260   210-060   300-115   100-105   300-101   400-101   300-320   300-070   300-206   200-310   300-135   300-208   810-403   400-050   640-916   642-997   300-209   400-201   200-355   352-001