Bệnh rò hậu môn chảy mủ

0

     Bệnh rò hậu môn chảy mủ hình thành do việc không kịp thời điều trị apxe hậu môn, dẫn đến những sưng viêm và tụ mủ. Đây là bệnh lý hậu môn trực tràng phức tạp và không dễ điều trị.

     Thông qua bài viết này, các bác sĩ Bệnh trĩ blog muốn cung cấp cho bệnh nhân một số thông tin về mức độ nguy hiểm cũng như những biểu hiện của rò hậu môn chảy mủ. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Bệnh rò hậu môn chảy mủ có nguy hiểm không?

     Bệnh rò hậu môn chảy mủ là tình trạng khi tuyến hậu môn bị viêm nhiễm, sẽ liên tục sinh ra dịch nhầy và mủ ở bên trong đường rò, mủ chảy nhiều có mùi hôi, có thể kèm theo máu.

     Theo các bác sĩ Bệnh trĩ blog cho biết, rò hậu môn chảy mủ rất nguy hiểm, vì có thể dẫn đến những hệ lụy không mong muốn như:

  –  Đường rò khó lành: với tình trạng mủ tiết ra nhiều lấp kín đường rò, những đường rò sẽ ở trong trạng thái ẩm ướt, không thể liền lại được, thậm chí còn dễ bị viêm nhiễm, ăn mòn, làm hình thành nên những đường rò dài và có kích thước lớn trong tổ chức hậu môn.

Bệnh rò hậu môn chảy mủ

Bệnh rò hậu môn chảy mủ

  –  Điều trị khó khăn: Những đường rò sẽ phân chia nhánh, ngoằn ngoèo, phức tạp và không dễ phẫu thuật để chấm dứt tình trạng rò.

  –  Ảnh hưởng chức năng hậu môn: đường rò mưng mủ khiến vùng hậu môn đau đớn, khó chịu sưng phồng, ảnh hưởng đến cơ co thắt vùng hậu môn, làm cho bệnh nhân đại tiện khó, không thể ngồi dễ dàng, luôn có cảm giác cộm, nhức khi đi vệ sinh, nếu nghiêm trọng có thể làm mất dần phản xạ trong việc đại tiện.

  –  Nhiễm trùng hậu môn: rò hậu môn chảy mủ không thể tự khỏi, nếu người bệnh chủ quan, lỗ rò sẽ biến chứng thành viêm loét và nhiễm trùng. vùng hậu môn chảy mủ liên tục sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, làm suy giảm sức đề kháng của cơ thể, hậu môn bị nhiễm trùng lở loét và có thể bị hoại tử.

  –  Tăng nguy cơ gây ung thư: các lỗ rò tấn công khắp nơi tại vùng hậu môn, có thể xuyên qua cả vùng chậu và trực tràng, gây nhiễm khuẩn và ung thư cho vùng trực tràng nếu không được điều trị kịp thời.

  –  Tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa: Vì cấu trúc vùng kín phụ nữ nằm gần hậu môn, nên một khi xuất hiện những viêm nhiễm ở vùng hậu môn đặc biệt là chảy mủ, sẽ lây lan vi khuẩn sang cho vùng kín, làm xuất hiện những bệnh phụ khoa ở nữ giới.

=>  Bệnh rò hậu môn chảy mủ là tình trạng rò hậu môn đã bước sang giai đoạn nặng, chỉ có thể được điều trị bằng phẫu thuật. Chính vì vậy bệnh nhân không nên vì thấy mủ chảy mà chỉ mua thuốc tiêu viêm hoặc kháng sinh về tự uống mà phải tìm đến các cơ sở y khoa để được tiến hành phẫu thuật nhanh chóng.

Những triệu chứng của rò hậu môn chảy mủ

  –  Xuất hiện những lỗ nhỏ quanh vùng niêm mạc hậu môn, tiết dịch mủ vàng và có mù tanh hôi, có thể thấy phân lỏng chảy ra bên ngoài từ lỗ rò.

  –  Xuất hiện nhiều khối mụn căng bóng, đỏ tấy, ấn vào thấy mềm vì bên trong có chứa rất nhiều dịch và mủ.

  –  Người bệnh xuất hiện những cơn đau thắt ngắt quãng, mức độ đau sẽ tăng lên khi dịch mủ bị ứ, không chảy được ra ngoài và sẽ giảm dần khi có mủ chảy ra từ lỗ rò.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh rò hậu môn chảy mủ

Biến chứng nguy hiểm của bệnh rò hậu môn chảy mủ

  –  Có hiện tượng nóng sốt tòn thân, những khối u xung quanh hậu môn và xung quanh lỗ rò đổi màu, căng cứng và có hiện tượng tích mủ.

  –  Có thể người bệnh sẽ bị ngứa toàn vùng hậu môn, cảm giác tức hậu môn như có dị vật bên trong, đi đại tiện táo bón hoặc không thể đại tiện mặc dù có cảm giác muốn đi.

     Nguyên nhân của rò hậu môn chảy mủ xuất phát phần nhiều từ những nguyên nhân của bản thân như việc không giữ vệ sinh sạch sẽ hậu môn, thói quen giấu bệnh để xảy ra biến chứng nặng.

     Chính vì vậy, để tránh khỏi bản thân gặp phải rò hậu môn chảy mủ, bệnh nhân cần có một số lưu ý trong việc vệ sinh hậu môn cũng như đi khám chữa nhanh chóng nếu phát hiện hậu môn có những triệu chứng bất thường như trên.

     Đây là những chia sẻ tổng hợp của các bác sĩ Bệnh trĩ blog về sự nguy hiểm của bệnh rò hậu môn chảy mủ. Bạn đọc có thể tham khảo để có cho mình những thông tin bổ ích về bệnh lý hậu môn trực tràng này.

     Nếu nhận thấy hậu môn của mình xuất hiện những dấu hiệu giống như đã mắc phải rò hậu môn chảy mủ, bệnh nhân có thể liên hệ với các bác sĩ qua [khung chat], trình bày cụ thể tình trạng của mình để các bác sĩ Bệnh trĩ Blog chẩn đoán cho bệnh nhân.

DMCA.com Protection Status

Chia sẽ

Hãy để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc nhé

200-125   300-075   210-260   210-060   300-115   100-105   300-101   400-101   300-320   300-070   300-206   200-310   300-135   300-208   810-403   400-050   640-916   642-997   300-209   400-201   200-355   352-001