Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

0

     Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không đang là thắc mắc của rất nhiều người, vì hiện nay tỷ lệ người mắc phải bệnh lý này đang có chiều hướng tăng lên. Để biết được rò hậu môn là gì và có nguy hiểm không, hãy cùng các bác sĩ Bệnh trĩ blog tìm hiểu qua bài viết này.

     Rò hậu môn xuất hiện hầu như ở mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh cho đến người già. Tuy nhiên, do nhiều người chưa nắm được rò hậu môn là gì cũng như những nguy hiểm của nó nên khi mắc phải thường có tâm lý giấu bệnh và không đi khám chữa, để dẫn đến những biến chứng khó lường về sau.

Bệnh rò hậu môn là gì?

     Theo các bác sĩ Bệnh trĩ blog cho biết, rò hậu môn là bệnh lý hậu môn trực tràng mà trong dân gian hay gọi là mạch lươn. Lỗ rò hậu môn xuất hiện do việc nhiễm trùng, từ đó hình thành bọng mủ, các bọng mủ này lở loét và tấn công vào cơ quan hậu môn bao gồm tất cả vùng cơ hậu môn và hố chậu.

Bệnh rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn

     Rò hậu môn hay nói cách khác là biến chứng của apxe hậu môn khi không được điều trị kịp thời. Đây là bệnh lý rất phức tạp vì những đường rò xuất hiện không theo quy luật, khó phát hiện được đường dẫn và những nhánh của lỗ rò. Chỉ có thể để bác sĩ tiến hành chụp hậu môn mới có thể nhìn thấy được.

     Người bị rò hậu mô sẽ có cảm giác đau nhức, khó chịu khắp vùng hậu môn, vùng chậu, ở những lỗ rò tiết dịch vàng lẫn với phân, mụn mủ nổi lên, viêm loét và có thể xuất hiện những triệu chứng toàn thân như thân nhiệt bất thường, sốt, ớn lạnh.

     Nếu không được điều trị kịp thời, lỗ rò sẽ tăng kích thước và chia nhánh khiến cho tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

     Rò hậu môn có nguy hiểm không? Các bác sĩ Bệnh trĩ blog khẳng định là có vì đây là một bệnh lý khá phức tạp, không dễ nắm bắt, chữa trị, xuất hiện do biến chứng từ apxe hậu môn nên người bệnh không nên xem nhẹ căn bệnh hậu môn này mà phải có những biện pháp điều trị kịp thời.

     Những biến chứng nguy hiểm mà bệnh nhân có thể phải đối mặt khi bị rò hậu môn mà để lâu, không chịu chữa trị là:

     Nhiễm trùng viêm loét hậu môn: Lỗ rò hình thành kéo theo tình trạng sưng viêm, chảy mủ, hậu môn lúc này rất dễ bị tấn công bởi các tác nhân gây bệnh. Bệnh nhân sẽ phải đối mặt với cảm giác đau đớn, khó chịu, không thể đi vệ sinh, không thể làm việc. Tình trạng này kéo dài hậu môn tổn thương nghiêm trọng, hoại tử khó lành.

     Tăng số lượng lỗ rò: nếu kéo dài thời gian mà không đi chữa trị, các lỗ rò sẽ chia thành nhiều nhánh, phá hủy vùng hậu môn, khiến cho tình trạng bệnh trầm trọng, lượng chất dịch chảy nhiều không kiểm soát, thậm chí nếu lỗ rò phát triển quá nhiều, bệnh nhân có thể sẽ phải cắt bỏ vùng hậu môn.

     Nguy cơ bị ung thư: Tình trạng rò hậu môn kéo dài, những tổn thương càng nhiều, sẽ dễ dẫn đến ung thư vùng hậu môn trực tràng hoặc vùng chậu.

     Nguy cơ mắc bệnh phụ khoa: Đối với nữ giới, khi bị rò hậu môn mà không chữa trị, sẽ rất dễ mắc phải những vấn đề viêm nhiễm phụ khoa, vì kết cấu của bộ phận sinh dục nữ rất gần hậu môn, khi vùng hậu môn viêm loét, là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn tấn công vào âm đạo.

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

     Ảnh hưởng quan hệ vợ chồng: Một khi vùng kín bao gồm hậu môn đau nhức, sưng tấy, sẽ khiến cho người bệnh giảm ham muốn quan hệ tình dục, hoặc quan hệ không đạt được khoái cảm. Tình trạng này kéo dài làm ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

Cần làm gì khi bị rò hậu môn?

     Nếu được hỏi rò hậu môn để lâu có nguy hiểm không, ắt hẳn nhiều người bệnh đã có câu trả lời khi đọc những thông tin mà các bác sĩ Bệnh trĩ blog đã chia sẻ.

     Để không gặp phải những mối nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe và tính mạng như trên, bệnh nhân nên chủ động tìm kiếm cho mình một địa chỉ y khoa uy tín và đến khám chữa trong thời gian sớm nhất.

     Với bệnh lý này, phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ mới có thể chẩn đoán đúng tình trạng cũng như có cách điều trị thích hợp.

     Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không của các bác sĩ Bệnh trĩ blog. Nếu không biết mình có đang mắc phải bệnh lý này hay không và nên điều trị như thế nào để tránh hậu quả về sau, bệnh nhân có thể kết nối với bác sĩ thông qua hệ thống [khung chat]trực tuyến và làm theo tư vấn.

DMCA.com Protection Status

Chia sẽ

Hãy để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc nhé

200-125   300-075   210-260   210-060   300-115   100-105   300-101   400-101   300-320   300-070   300-206   200-310   300-135   300-208   810-403   400-050   640-916   642-997   300-209   400-201   200-355   352-001