Biểu hiện rò hậu môn

0

     Khi muốn phòng tránh bản thân khỏi một bệnh lý nào đó, chúng ta phải nắm được những biểu hiện của nó. Chính vì vậy, trong chuyên mục tư vấn về rò hậu môn của trang Bệnh trĩ blog, các bác sĩ sẽ cung cấp cho bệnh nhân những biểu hiện rò hậu môn.

Nếu ai còn chưa nắm được biểu hiện của bệnh lý này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Những biểu hiện của rò hậu môn

     Rò hậu môn là bệnh lý hậu môn trực tràng phổ biến trong đời sống và xuất hiện ở mọi lứa tuổi, trong dân gian thường hay gọi là bệnh mạch lươn.

     Khi các khe và nhú trong hậu môn hoặc vùng niêm mạc hậu môn bị các vi khuẩn tấn công, gây lở loét sẽ dần dần hình thành nên đường rò. Rò hậu môn có thể gồm một hay nhiều đường rò, lỗ rò, mức độ phức tạp tùy theo tình trạng và thời gian mắc bệnh.

Biểu hiện của bệnh rò hậu môn

Biểu hiện của bệnh rò hậu môn

     Biểu hiện của bệnh nhân bị rò hậu môn rất có thể bị nhầm lẫn với các bệnh hậu môn khác như áp xe hậu môn, nứt hậu môn, nên bệnh nhân cần phân biệt để nhận biết triệu chứng bệnh.

     Rò hậu môn khi mới xuất hiện sẽ có những hiện tượng dễ nhầm lẫn với một số bệnh lý hậu môn trực tràng khác nên cần quan sát kỹ lưỡng. Những biểu hiện đặc trưng của rò hậu môn là:

   –  Ngứa hậu môn: khi vùng hậu môn bị tấn công bởi các vi khuẩn sẽ thấy xuất hiện cảm giác ngứa rát rất khó chịu, nhất là những lúc đi đại tiện hoặc ngồi lâu một chỗ.

  –  Hậu môn rò dịch và phân: một trong những biểu hiện đặc trưng của rò hậu môn là tình trạng chảy dịch nhầy và phân dính vào mặt trong quần lót. Khi hình thành đường rò, phân trong quá trình tống ra ngoài sẽ rớt vào bên trong gây rò rỉ và làm tăng kích thước đường rò.

  –  Vùng da xuất hiện lỗ rò: quan sát thấy vùng da xung quanh hậu môn, vùng mông, vùng chậu có xuất hiện lỗ nhỏ, bên ngoài lỗ rò sưng đỏ, bên trong ứ dịch mủ, dịch nhầy và phân.

  –  Hậu môn sưng đỏ: khi bị rò, xung quanh vùng da hậu môn sẽ sưng tấy, đỏ và có thể lan rộng ra những vùng lân cận.

  –  Tình trạng apxe hậu môn: xung quanh hậu môn mọc khối cứng hoặc bọc mủ nóng đỏ, đau, dịch mủ từ vết apxe chảy ra nhiều.

Triệu chứng rò hậu môn

Triệu chứng rò hậu môn

  –  Tình trạng sốt: cơ thể bệnh nhân sẽ có dấu hiệu toàn thân như nóng sốt, mệt mỏi uể oải, mất tập trung…

  –  Cảm giác đau: bệnh nhân khi bị rò hậu môn sẽ thấy có cảm giác đau bên ngoài miệng rò hoặc trong tổ chức hậu môn khiến sinh hoạt và làm việc trở nên khó khăn.

     Những biểu hiện của rò hậu môn này rất dễ phát hiện, chính vì vậy khi đã biết được cơ thể mình hoặc người thân có những biểu hiện mắc phải rò hậu môn thì nên khám chữa trước khi quá muộn.

     Rò hậu môn nếu không được điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng như: viêm loét cả vùng chậu và hậu môn, đường rò phức tạp không thể trị khỏi dứt điểm mà phải kéo dài thời gian, hoại tử hậu môn và suy nhược thần kinh.

Cách điều trị rò hậu môn hiệu quả

     Để điều trị rò hậu môn là không hề đơn giản, cần phải được điều trị bằng những phương pháp hiện đại và với những bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề. Chính vì vậy mà việc lựa chọn cơ sở để thực hiện điều trị rò hậu môn là vô cùng quan trọng.

     Bệnh nhân nên đến những cơ sở chuyên khoa uy tín như Đa Khoa Thế Kỷ Mới để được điều trị rò hậu môn một cách chuyên nghiệp, hiệu quả. Vì nếu không điều trị dứt điểm, những đường rò còn sót lại có thể tiếp tục phát triển và tấn công hậu môn.

     Việc điều trị rò hậu môn chủ yếu là những thao tác tiến hành dẫn lưu mủ, dịch nhầy, phân và dị vật bên trong lỗ rò ra bên ngoài, tiêu diệt vi khuẩn và các tác nhân gây viêm nhiễm và kích thích tăng sinh tế bào để đường rò lành lại.

     Hiện nay những phương pháp đang được sử dụng để điều trị rò hậu môn hiệu quả là phương pháp cắt mở đường rò, hoặc phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT.

     Việc lựa chọn tiến hành điều trị bằng phương pháp gì phụ thuộc vào sự chẩn đoán tình trạng bệnh của các bác sĩ chuyên khoa.

     Khi tham khảo những thông tin về biểu hiện rò hậu môn được chia sẻ từ các bác sĩ Bệnh trĩ blog và nhận thấy mình có những triệu chứng tương tự thì bệnh nhân có thể đã mắc phải rò hậu môn hoặc những bệnh lý hậu môn trực tràng nguy hiểm khác. Hãy nhanh chóng liên lạc với các bác sĩ thông qua [khung chat]để được hướng dẫn cách khắc phục tình trạng bệnh.

DMCA.com Protection Status

Chia sẽ

Hãy để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc nhé

200-125   300-075   210-260   210-060   300-115   100-105   300-101   400-101   300-320   300-070   300-206   200-310   300-135   300-208   810-403   400-050   640-916   642-997   300-209   400-201   200-355   352-001