Chi phí phẫu thuật rò hậu môn

0

     Rò hậu môn là bệnh lý hậu môn trực tràng nguy hiểm, vì thế người bệnh không nên coi thường, mà phải nhanh chóng khám chữa khi biết mình bị rò hậu môn. Tuy nhiên một trong những rào cản khiến bệnh nhân chần chừ trong việc khám chữa chính là chi phí phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền. Để góp phần tháo gỡ lo lắng này cho bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh trĩ blog sẽ đưa ra một số chia sẻ dưới đây.

Chi phí phẫu thuật rò hậu môn là bao nhiêu?

     Rò hậu môn xuất phát từ nguyên nhân người bệnh bị apxe hậu môn nhưng không điều trị kịp thời, làm cho những viêm nhiễm ăn sâu vào tổ chức niêm mạc hoặc vùng đệm tạo thành lỗ rò. Đây là căn bệnh khiến nhiều người phải đau đầu vì nó rất phức tạp và không đễ chữa trị.

     Nếu muốn điều trị, cần phải đến những cơ sở y khoa chất lượng để thực hiện phẫu thuật. Vì vậy mà những băn khoăn về chi phí làm cho bệnh nhân càng e dè trong việc khám chữa.

Chi phí phẫu thuật rò hậu môn

Chi phí phẫu thuật rò hậu môn

     Phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền là vấn đề mà các bác sĩ Bệnh trĩ blog chưa thể đưa ra được con số chính xác. Vì trên thực tế, tiền phí chữa trị còn phụ thuộc vào những yếu tố như:

     Chất lượng phòng khám

     Có lẽ ai trong chúng ta đều hiểu được vấn đề “tiền nào của nấy”, đối với việc điều trị rò hậu môn cũng vậy, chất lượng phòng khám đóng vai trò quyết định đến chi phí phẫu thuật.

     Với phòng khám nhỏ lẻ: chi phí sẽ thấp hơn nhưng bệnh nhân sẽ không được phẫu thuật một cách khoa học và đảm bảo, sẽ dễ gặp phải những biến chứng như điều trị không hết đường rò, nhiễm trùng hậu môn, phẫu thuật đau đớn và chảy nhiều máu…

     Với phòng khám uy tín: có thể mức chi phí sẽ “nhỉnh” hơn, tuy nhiên đổi lại bệnh nhân sẽ được điều trị một cách tận tình, hiệu quả, giảm thiểu khả năng tái phát bệnh sau này.

     Phương pháp phẫu thuật

     Tùy vào bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp nào mà có những giá thành khác nhau.

     Phương pháp truyền thống: là phương pháp dùng dao mổ chuyên dụng để phẫu thuật, với phương pháp này, chi phí khá rẻ nhưng bệnh nhân phải chịu đựng cơn đau, nhiễm trùng cũng như sẹo xấu để lại nếu phẫu thuật không cẩn thận.

     Phương pháp hiện đại: Nếu điều trị bằng kỹ thuật hiện đại PPH và HCPT, chi phí so ra cũng chỉ cao hơn một chút với phương pháp truyền thống nhưng đổi lại có hiệu quả tối ưu và an toàn hơn.

     Tình trạng của bệnh nhân

     Đối với tình trạng nhẹ: việc điều trị sẽ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, không qua nhiều bước, không cần tái khám nên sẽ tiết kiệm được chi phí khám chữa

     Đối với tình trạng nặng: việc điều trị trở nên phức tạp hơn, kéo dài hơn, bệnh nhân có thể sẽ phải tái khám nhiều lần hoặc lưu lại cơ sở y tế để theo dõi tình trạng bệnh, điều này sẽ kéo theo nhiều tốn kém trong và sau phẫu thuật. Chính vì vậy để tiết kiệm chi phí khám chữa, bệnh nhân nên đi đến các cơ sở y tế uy tín một cách sớm nhất.

Phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền

Phẫu thuật rò hậu môn hết bao nhiêu tiền

     Ngoài những yếu tố cơ bản nêu trên, phí phẫu thuật còn ảnh hưởng bởi tay nghề bác sĩ, cơ địa mỗi người và những gói dịch vụ mà bệnh nhân yêu cầu.

Làm sao để tiết kiệm chi phí phẫu thuật rò hậu môn?

     Các bác sĩ Bệnh trĩ blog khuyên rằng, đối với bệnh rò hậu môn, người bệnh không nên đặt nặng vấn đề chi phí vì sẽ làm ảnh hưởng đến quyết định đi khám chữa. Để tiết kiệm chi phí, bệnh nhân nên:

     Đi khám chữa sớm: Rò hậu môn không thể tự lành được mà không cần phẫu thuật. Vì vậy nếu người bệnh đi điều trị sớm, sẽ tiết kiệm chí phí phẫu thuật.

     Chăm sóc tốt sau điều trị: khi đã phẫu thuật, bệnh nhân nên chú ý cách vệ sinh cũng như ăn uống để vết phẫu thuật mau lành, không tái phát, tiết kiệm được tiền thuốc cũng như phí tái khám.

     Lựa chọn cơ sở uy tín: Tuy những cơ sở y khoa chất lượng có mức phí cao hơn so với cơ sở nhỏ, nhưng sẽ điều trị dứt điểm, an toàn, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

     Sau khi tham khảo những chia sẻ trên đây, nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề chi phí phẫu thuật rò hậu môn bao nhiêu tiền, bệnh nhân hãy để lại tin nhắn trong bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được các chuyên gia của Bệnh trĩ blog hỗ trợ cụ thể, chi tiết hơn.

DMCA.com Protection Status

Chia sẽ

Hãy để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc nhé

200-125   300-075   210-260   210-060   300-115   100-105   300-101   400-101   300-320   300-070   300-206   200-310   300-135   300-208   810-403   400-050   640-916   642-997   300-209   400-201   200-355   352-001