Đau bụng đi ngoài ra máu

0

     Thời gian gần đây các bác sĩ Bệnh trĩ blog liên tục nhận được những thắc mắc về tình trạng đau bụng đi ngoài ra máu. Khi gặp phải tình trạng này, nhiều người tỏ ra hoang mang và muốn biết được rằng đau bụng đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì và có nguy hiểm không.

     Vậy nên, để có được câu trả lời cho vấn đề trên, mời bạn đọc theo dõi ngay bài chia sẻ dưới đây!

Đau bụng đi ngoài ra máu là bệnh gì?

     Đau bụng là trường hợp bình thường, căn nguyên có thể do đang bị tiêu chảy, sỏi thận, hành kinh… tuy nhiên nếu đau bụng mà còn kèm theo tình trạng đi ngoài ra máu thì có khả năng đã mắc phải những căn bệnh như:

Viêm ống hậu môn

     Khi bị táo bón lâu ngày nhưng không điều trị sẽ dẫn đến viêm ống hậu môn, kẽ hậu môn bị nứt rách làm cho vi khuẩn dễ dàng tấn công vào cửa hậu môn rồi lan dần lên ống hậu môn bên trong gây ra tình trạng viêm loét.

     Viêm ống hậu môn khiến người bệnh khi đi vệ sinh sẽ thấy máu xuất hiện, bên cạnh đó, khi hậu môn viêm nhiễm, người bệnh sinh ra thói quen nhịn đại tiện, sẽ làm cho vùng bụng dưới có cảm giác nặng nề, khó chịu, đau tức.

     Khi viêm hậu môn phát triển đến giai đoạn nặng, cơn đau sẽ lây lan từ vùng hậu môn lên đến vùng bụng dưới.

Đau bụng đi ngoài ra máu là bị bệnh gì?

Đau bụng đi ngoài ra máu là bị bệnh gì?

Viêm đại tràng

     Người bị viêm đại tràng tràng sẽ xuất hiện tình trạng tổn thương, viêm loét đại tràng, khiến cho phân khi đi ra có lẫn máu, chất nhầy.

     Những triệu chứng kèm theo khi bị loét đại tràng có thể kể đến là đau bụng tiêu chảy ra máu, nhói đau ở ổ bụng trái hoặc phải gần vùng xương chậu, cơn đau có thể xuất hiện khi đi đại tiện hoặc không đi.

Nhồi máu ruột non

     Khi mạch mạc treo bị tắc sẽ dẫn đến tình trạng nhồi máu ruột non, máu chảy theo đó chảy xuống ruột già và đi ra ngoài theo phân.

     Nhồi máu ruột non làm cho phần bụng bên dưới vị trí của dạ dày có cảm giác đau quặn, hơi thốn và âm ỷ.

Polyp đại tràng, trực tràng

     Những khối polyp này có chân mọc ra từ phần ruột già và nếu kéo dài có thể sa ra ngoài cửa hậu môn gây tắc ống hậu môn, phân khó ra ngoài, đại tiện ra máu nhỏ giọt và có triệu chứng đau bụng do bị dồn lực phần ruột già.

     Khối polyp này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng hoại tử viêm nhiễm sau bên trong vùng ruột.

Ung thư trực tràng

     Đây là bệnh lý nguy hiểm có thể sẽ gặp phải khi xuất hiện tình trạng đi ngoài ra máu kèm theo đau bụng.

     Ung thư trực tràng sẽ bao gồm những triệu chứng như: tiêu chảy xen kẽ táo bón, đau quặn và tức nặng hậu môn, bụng dưới đau âm ỷ, lượng máu đi ra ngoài và độ đau nhiều hơn những bệnh hậu môn khác.

Những bệnh khác gây đau bụng đi cầu ra máu

     Ngoài những bệnh lý có thể gặp phải, thì đau bụng đi ngoài ra máu còn có thể xuất phát từ những nguyên nhân như:

  –  Do táo bón: Việc gồng rặn nhiều kết hợp với phân khô cứng có thể dẫn đến tình trạng vừa đau bụng vừa ra máu.

Táo bón gây đau bụng đi ngoài ra máu

Táo bón gây đau bụng đi ngoài ra máu

  –  Do tiêu chảy: Trong một số trường hợp, khi mắc phải tình trạng tiêu chảy do ăn uống mất vệ sinh hoặc ăn đồ cay nóng, cũng sẽ bị đau bụng và khi đi vệ sinh có lẫn máu ở đuôi phân.

  –  Do quan hệ tình dục bằng hậu môn: Sau khi quan hệ tình dục mạnh bạo bằng đường hậu môn mà người bệnh đi ngoài, cũng sẽ có tình trạng đau bụng và chảy máu do hậu môn bị tổn thương.

=>  Tuy nhiên khi gặp tình trạng đau bụng đi ngoài ra máu, bệnh nhân cũng không nên coi thường, mà phải mau chóng tìm ra nguyên nhân phát sinh tình trạng này bằng cách đến khám chữa tại các cơ sở chuyên khoa hậu môn trực tràng.

     Tuy theo tình trạng bệnh đã được chẩn đoán, các bác sĩ mới có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Đừng nên chủ quan nếu không muốn xảy ra những hậu quả đáng tiếc về sau.

     Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ Bệnh trĩ blog về vấn đề đau bụng đi ngoài ra máu là bệnh gì. Để biết được cụ thể bệnh tình mà bản thân đang mắc phải cũng như cách điều trị hiệu quả nhất, bạn đọc hãy click vào khung chat trực tuyến, gặp bác sĩ chuyên khoa và trao đổi tình trạng bệnh của mình.

DMCA.com Protection Status

Chia sẽ

Hãy để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc nhé

200-125   300-075   210-260   210-060   300-115   100-105   300-101   400-101   300-320   300-070   300-206   200-310   300-135   300-208   810-403   400-050   640-916   642-997   300-209   400-201   200-355   352-001