Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật

0

    “Các bác sĩ xin cho tôi biết có thể điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật hay không và nếu được thì bằng cách nào. Vì mẹ tôi đang mắc rò hậu môn nhưng lại sợ tốn kém và biến chứng do phẫu thuật nên không chịu để tôi đưa đi chữa bệnh. Tôi rất khổ tâm vì chuyện này, mong nhận được sự tư vấn sớm nhất của các bác sĩ Bệnh trĩ blog!”

(Bạn Vân – ở TP Cần Thơ)

     Trả lời: Chào bạn, các bác sĩ Bệnh trĩ blog sẽ nhanh chóng trả lời thắc mắc này cho bạn dưới đây! Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật

Rò hậu môn là một bệnh lý hậu môn trực tràng xuất phát từ nguyên nhân bị áp xe hậu môn nhưng không đi điều trị và để những viêm nhiễm tấn công vào vùng hậu môn hình thành lỗ rò.

Với bệnh rò hậu môn, hiện nay có những cách điều trị mà không cần phẫu thuật đang được áp dụng như:

Chữa rò hậu môn bằng Đông y

Đông y cho rằng nguyên nhân của mọi loại bệnh đều xuất phát từ bên trong cơ thể nên những thang thuốc dùng để chữa rò hậu môn chủ yếu có tác dụng thanh nhiệt giải độc, điều trị khí huyết, làm tăng sinh khả năng lành vết thương. Có thể kể đến một số bài thuốc sau:

Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật

Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật

     Bài thuốc 1: Long đảm tả can: gồm những vị thuốc như đương quy, trạch tả, hoàng cầm… đem sắc uống mỗi ngày giúp cho những người bị rò hậu môn khắc phục được các triệu chứng khó chịu như sốt, lỗ rò mới xuất hiện, miệng khô, rối loạn tiêu hóa, sưng viêm.

     Bài thuốc 2: Lục vị tri bá: gồm các vị thuốc như bạch linh, sơn thủ, trạch tả…đem tất cả sắc uống theo chỉ định của thầy thuốc. Bài thuốc này thích hợp với những người có các triệu chứng như: sốt, nóng lạnh, suy nhược, sức đề kháng yếu, máu huyết ứ trệ, lỗ rò bị chảy nước nhầy và dịch mủ.

     Đây là những bài thuốc không thể sử dụng bừa bãi mà phải bốc tại những cơ sở Đông y danh tiếng và lâu năm. Khi đó, các lương y sẽ tiến hành gia giảm vị thuốc và hướng dẫn cách uống để phát huy hết tác dụng của nó.

Chữa rò hậu môn bằng thuốc Tây

     Đối với những trường hợp rò hậu môn nhẹ, cũng có thể điều trị rò hậu môn mà không cần phẫu thuật bằng thuốc Tây y.

     Tùy theo tình trạng và triệu chứng của bệnh mà có những loại thuốc uống, thuốc tiêm hay thuốc bôi với công dụng ức chế cơn đau, liền nhanh lỗ rò, co mạch, kháng sinh, giảm đau, tiêu sưng…

     Tuy nhiên nếu muốn dùng thuốc Tây, bệnh nhân không nên tự tiện mua thuốc tại nhà, mà phải đến những cơ sở chuyên khoa, trao đổi và khám chữa cùng bác sĩ để có được một phác đồ uống thuốc cũng như những loại thuốc phù hợp.

     Điều trị bằng thuốc Tây tác dụng khá nhanh, tuy nhiên phải sử dụng đúng cách đề không gặp phải những tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và nổi mẫn.

Chữa rò hậu môn không phẫu thuật

Chữa rò hậu môn không phẫu thuật bằng thuốc tây

=>  Những cách chữa rò hậu môn bằng thuốc nam, hay thuốc tây nêu trên đều có tác dụng khả quan đối với rò hậu môn. Tuy nhiên, bệnh nhân nên cân nhắc khi sử dụng vì không phải bất cứ ai cũng có thể chữa khỏi bằng những cách này. Vì thực chất, những bài thuốc Đông y chỉ được biết thông qua truyền miệng mà chưa có cơ sở khoa học xác đáng.

Chữa rò hậu môn không cần phẫu thuật có được không?

     Các bác sĩ Bệnh trĩ blog trả lời rằng, có thể điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật, nhưng chỉ làm giảm các triệu chứng của nó chứ không thể điều trị dứt điểm hoặc khỏi hoàn toàn, bệnh sẽ tái phát trở lại với tốc độ phát triển nhanh chóng và phức tạp hơn.

     Vì vậy, để điều trị rò hậu môn triệt để, thì phương pháp mang lại hiệu quả tối ưu nhất là thực hiện phẫu thuật ngoại khoa.

     Bệnh nhân có thể tiến hành điều trị rò hậu môn bằng phương pháp hiện đại HCPT, vì đây được xem là phương pháp ngoại khoa tiên tiến nhất hiện nay trong việc điều trị những bệnh lý hậu môn trực tràng. Với phương pháp này, việc phẫu thuật sẽ trở nên đơn giản, không đau đớn mà hiệu quả đem đến lại rất cao.

     Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ Bệnh trĩ blog về cách điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật. Nếu đang gặp phải những phiền toái do rò hậu môn gây ra nhưng không biết phải làm gì, bệnh nhân có thể trao đổi cùng các bác sĩ qua [khung chat]để được hướng dẫn cách điều trị kịp thời.

DMCA.com Protection Status

Chia sẽ

Hãy để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc nhé

200-125   300-075   210-260   210-060   300-115   100-105   300-101   400-101   300-320   300-070   300-206   200-310   300-135   300-208   810-403   400-050   640-916   642-997   300-209   400-201   200-355   352-001