Hình ảnh apxe hậu môn

0

     Apxe hậu môn là bệnh lý hậu môn trực tràng mà bất cứ lứa tuổi nào cũng đều có nguy cơ mắc phải. Để giúp người bệnh dễ dàng hình dung và nhận biết những dấu hiệu của apxe hậu môn, các bác sĩ Bệnh trĩ blog sẽ đưa ra một số hình ảnh apxe hậu môn dưới đây. Nếu không ngần ngại và muốn biết cụ thể về căn bệnh này, mời bạn đọc theo dõi bài chia sẻ này.

Hình ảnh apxe hậu môn từng giai đoạn

     Apxe hậu môn cũng giống như những loại apxe ở các bộ phận khác trên cơ thể con người, là tình trạng viêm nhiễm vùng hậu môn do sự tấn công của vi khuẩn hoặc việc không giữ vệ sinh vùng hậu môn để dẫn đến tình trạng viêm viêm nhiễm cho vùng hậu môn và những cơ quan lân cận như trực tràng hay bộ phận sinh dục.

     Apxe hậu môn được chia thành 4 loại dựa vào vị trí xuất hiện ổ apxe, đó là: apxe trên cơ nâng hậu môn, apxe hố ngồi trực tràng, apxe quanh hậu môn và apxe gian cơ thắt.

     Trong đó, apxe quanh hậu môn là dạng apxe thường gặp nhất do vùng da hậu môn rất dễ bị tấn công bởi vi khuẩn bên ngoài cũng như những loại khuẩn tích tụ trong phân và nước tiểu.

Hình ảnh các dạng apxe hậu môn

Hình ảnh các dạng apxe hậu môn

     Apxe hậu môn thường tấn công vào những đối tượng như trẻ em, người già, phụ nữ có thai vì những đối tượng này có hệ miễn dịch yếu hơn người bình thường nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Ngoài ra những người mắc các bệnh lý hậu môn trực tràng như: nứt kẽ hậu môn, bệnh trĩ cũng có nguy cơ cao bị apxe hậu môn.

     Khi bị apxe hậu môn dạng nhẹ, phần niêm mạc xung quanh hậu môn sẽ xuất hiện nhiều khối u màu đỏ, ấn vào hơi cứng, nóng, vùng da xung quanh hậu môn tấy đỏ, sưng đau rất khó chịu.

Hình ảnh apxe hậu môn dạng nhẹ

Hình ảnh apxe hậu môn dạng nhẹ

     Đối với apxe dạng nhẹ, nếu bệnh nhân đi khám chữa sớm sẽ dễ dàng điều trị khỏi mà không cần dùng đến phẫu thuật.

     Đối với tình trạng apxe hậu môn nặng, những khối apxe sẽ phát triển thành những bọng mủ mềm, khi vỡ ra, tạo thành một ổ viêm loét, có thể chảy máu và nếu không được điều trị kịp thời sẽ biến chứng thành rò hậu môn.

Hình ảnh ổ apxe biến chứng thành rò hậu môn

Hình ảnh ổ apxe biến chứng thành rò hậu môn

     Việc điều trị apxe hậu môn đã biến chứng thành rò hậu môn tương đối phức tạp và phải được thực hiện ở những cơ sở chuyên khoa uy tín, đảm bảo để tránh khỏi những rủi ro như bội nhiễm hậu môn, nhiễm trùng máu, chảy máu nhiều hoặc ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn.

Cách điều trị apxe hậu môn

     Nếu như tình trạng apxe chỉ mới nằm ở mức độ nhẹ thì cách điều trị hữu hiệu và nhanh gọn nhất là dùng thuốc.

     Thuốc trị apxe hậu môn thường có công dụng giúp tiêu viêm, giảm đau, mềm phân, khắc phục tình trạng táo bón, ngăn chặn quá trình làm mủ trong ổ apxe.

     Tuy nhiên trong một số trường hợp khối apxe chứa nhiều mủ, các bác sĩ sẽ phải tiến hành rạch ổ apxe để hút sạch mủ rồi mới kê đơn thuốc điều trị apxe cho bệnh nhân.

     Đối với tình trạng apxe đã biến chứng thành rò hậu môn, sẽ phải phẫu thuật xâm lấn tối thiểu bằng HCPT để dẫn lưu mủ và phân tích tụ trong đường rò ra ngoài, tạo điều kiện cho vết thương lành lại.

Hình ảnh phẫu thuật apxe hậu môn bằng HCPT

Hình ảnh phẫu thuật apxe hậu môn bằng HCPT

     Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ được điều trị apxe hậu môn biến chứng thành rò hậu môn một cách hiệu quả và hạn chế rủi ro trong quá trình phẫu thuật.

     Hi vọng những hình ảnh apxe hậu môn mà các bác sĩ Bệnh trĩ blog cung cấp trên đây sẽ giúp bạn đọc hình dung rõ ràng hơn về bệnh lý này. Nếu đang mắc phải apxe hậu môn nhưng không biết điều trị như thế nào, bệnh nhân có thể click vào [khung chat]để nhận được sự tư vấn tận tình của các bác sĩ.

DMCA.com Protection Status

Chia sẽ

Hãy để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc nhé

200-125   300-075   210-260   210-060   300-115   100-105   300-101   400-101   300-320   300-070   300-206   200-310   300-135   300-208   810-403   400-050   640-916   642-997   300-209   400-201   200-355   352-001