Mổ rò hậu môn có nguy hiểm không?

0

     Mổ rò hậu môn có nguy hiểm không và phải điều trị như thế nào là lo lắng của không ít bệnh nhân. Vì không ai muốn đụng chạm “dao kéo” vào bộ phận nhạy cảm.

     Nhưng thực ra, mổ rò hậu môn có nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ hay không. Hãy cùng các bác sĩ Bệnh trĩ blog đi vào tìm hiều qua bài viết dưới đây.

Mổ rò hậu môn có nguy hiểm không?

Rò hậu môn được xem là bệnh lý hậu môn trực tràng khá nguy hiểm, vì nó vốn là biến chứng do apxe hậu môn gây ra.

Rò hậu môn còn được gọi là bệnh mạch lươn, khi mắc phải căn bệnh này, hậu môn sẽ xuất hiện những đường rò có cửa nằm bên ngoài vùng da hậu môn gây đau đớn và phá hoại tổ chức hậu môn của người bệnh.

Mổ rò hậu môn có nguy hiểm không

Mổ rò hậu môn có nguy hiểm không?

Hiện nay, trên phương tiện đại chúng xuất hiện rất nhiều tình trạng bị nhiễm trùng hoại tử do phẫu thuật không đúng cách làm người bệnh hoang mang hơn về vấn đề mổ rò hậu môn có nguy hiểm không, gây ra tâm lý không muốn đi khám chữa.

Theo các bác sĩ Bệnh trĩ blog cho biết, mổ rò hậu môn sẽ không nguy hiểm nếu bệnh nhân đáp ứng được những yếu tố sau:

  –  Chọn đúng địa chỉ mổ rò hậu môn: Nếu bệnh nhân chọn được cho mình một phòng khám chuyên khoa chữa rò hậu môn uy tín, thì việc phẫu thuật rò hậu môn sẽ không nguy hiểm như chúng ta tưởng tượng.

  –  Mổ bằng phương pháp hiện đại: Nếu bệnh nhân được mổ rò hậu môn bằng những phương pháp hiện đại như PPH và HCPT thì sẽ không còn lo lắng về sự nguy hiểm. Bởi đây là những biện pháp hiện đại, khắc phục được nhược điểm của phương pháp truyền thống, giúp thực hiện ca mổ nhanh chóng, hạn chế những rủi ro mắc phải.

  –  Được bác sĩ có kinh nghiệm phẫu thuật: Nếu được bác sĩ có tay nghề, kinh nghiệm trong việc mổ rò hậu môn điều trị, vết thường sẽ hạn chế bị nhiễm trùng cũng như không để lại sẹo.

  –  Tình trạng sức khỏe: Phẫu thuật hậu môn sẽ không nguy hiểm nếu cơ thể bệnh nhân trong tình trạng khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý gan, thận, đặc biệt là bệnh máu không đông.

Bên cạnh đó nếu vùng hậu môn không bị thêm những bệnh hậu môn trực tràng như trĩ, apxe, viêm loét, nứt kẽ thì việc điều trị sẽ an toàn hơn.

Quá trình mổ rò hậu môn

Quá trình mổ rò hậu môn

Với nền y học phát triển hiện đại như ngày nay, bệnh nhân không nên quá lo lắng về vấn đề mổ rò hậu môn có nguy hiểm không. Điều cần làm là nên gạt bỏ sợ hãi cũng như e ngại để nhanh chóng khắc phục tình trạng rò hậu môn bằng phẫu thuật.

Nếu điều trị càng sớm, bệnh nhân càng giảm thiểu được rủi ro, phẫu thuật đơn giản và hồi phục nhanh chóng ở tất cả các bệnh hậu môn.

Địa chỉ mổ rò hậu môn an toàn

Thông qua những chia sẻ trên về vấn đề mổ rò hậu môn có nguy hiểm không, thì vấn đề chọn được một địa chỉ uy tín để thực hiện phẫu thuật là yếu tố đóng vai trò quan trọng.

Chính vì vậy, để chọn đúng cho mình một nơi thực hiện phẫu thuật an toàn, hiệu quả, bệnh nhân chú ý một số đặc điểm như:

–  Có nguồn gốc rõ ràng, được cấp phép hoạt động của Sở y tế.

–  Đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn trong lĩnh vực điều trị rò hậu môn.

–  Cơ sở vật chất hiện đại, sử dụng phương pháp PPH và HCPT để phẫu thuật rò hậu môn.

Nếu không lựa chọn đúng nơi điều trị, bệnh nhân mổ rò hậu môn có thể gặp phải những biến chứng như: đứt cơ thắt hậu môn, hẹp cửa hậu môn, bí tiểu sau phẫu thuật, nhiễm trùng mưng mủ, hoại tử hậu môn và có thể dẫn đến tình trạng ung thư.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ bệnh trĩ blog cho bệnh nhân về vấn đề mổ rò hậu môn có nguy hiểm không. Hy vọng với một số thông tin này, sẽ khiến người bệnh giảm bớt lo lắng về vấn đề này cũng như tìm được một nơi khám chữa uy tín và an toàn.

Tuy nhiên, nếu vẫn còn những thắc mắc riêng tư cần được giải đáp, bệnh nhân vui lòng nhấp vào khung chat để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và bảo mật.

DMCA.com Protection Status

Chia sẽ

Hãy để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc nhé

200-125   300-075   210-260   210-060   300-115   100-105   300-101   400-101   300-320   300-070   300-206   200-310   300-135   300-208   810-403   400-050   640-916   642-997   300-209   400-201   200-355   352-001