Nứt kẽ hậu môn bôi thuốc gì

0

     Gần đây các bác sĩ Bệnh trĩ blog nhận được nhiều thắc mắc của bệnh nhân về vấn đề nứt kẽ hậu môn bôi thuốc gì.

     Nhằm để giải đáp thắc mắc ấy cũng như chia sẻ cho nhiều bạn đọc biết được những loại thuốc có thể dùng để điều trị nứt kẽ hậu môn, các bác sĩ sẽ cung cấp một số thông tin bổ ích quả bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nứt kẽ hậu môn bôi thuốc gì hiệu quả?

     Nứt kẽ hậu môn là tình trạng ở những nếp gấp hậu môn xuất hiện vết nứt rách do sự tác động lực từ bên trong. Những vết nứt rách này có thể nằm ngoài rìa hậu môn hoặc kéo dài bên trong niêm mạc hậu môn tùy theo tình trạng.

     Bệnh nhân khi bị nứt kẽ hậu môn sẽ rất đau rát, khó chịu, không thể làm việc hoặc đi đại tiện thoải mái được.

Nứt kẽ hậu môn bôi thuốc gì

Nứt kẽ hậu môn bôi thuốc gì?

     Chính vì vậy, để chấm dứt những đau đớn do nứt kẽ hậu môn gây ra, bệnh nhân thường có xu hướng lựa chọn phương pháp bôi thuốc.

     Tuy nhiên, nứt kẽ hậu môn bôi thuốc gì là vấn đề không phải ai cũng biết.

     Theo các bác sĩ Bệnh trĩ blog cho biết, thuốc bôi nứt kẽ hậu môn hiện nay thường là những loại thuốc có công dụng giảm thiểu tình trạng đau đớn, ngứa rát xong quanh vùng nếp gấp hậu môn, kháng viêm, tăng sinh tế bào khiến vết thương mau chóng liền da.

     Có thể dùng thuốc bôi vào vùng hậu môn có vết nứt, hỗ trợ chữa trị nứt kẽ hậu môn.

     Chú ý: Tuy nhiên, để sử dụng những loại thuốc đặc trị, cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách bôi cũng như thời gian điều trị sao cho phù hợp với tình trạng bệnh

     Bên cạnh những loại thuốc dạng uống, dạng xịt, hay dạng tiêm, thì thuốc bôi được sử dụng nhiều vì nó có tác dụng trực tiếp vào cơ vòng và thành hậu môn, thẩm thấu nhanh chóng vào vết thương.

     Ngoài ra, thuốc bôi thường dùng để chữa nứt kẽ hậu môn còn có công dụng khắc phục tình trạng táo bón, làm cơ hậu trơn tru, việc đi vệ sinh trở nên dễ dàng mà không cần phải dùng lực, từ đó sẽ giảm thiểu những tác động lên vết nứt, tạo điều kiện cho vết nứt lành nhanh chóng.

Có nên dùng thuốc bôi chữa nứt kẽ hậu môn không?

     Dùng thuốc bôi chữa nứt kẽ hậu môn cũng chính là một cách hiệu quả để điều trị bệnh lý này. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng, bệnh nhân nên cân nhắc trong việc dùng thuốc để hiệu quả đạt được cao nhất.

Những trường hợp có thể sử dụng thuốc bôi

     Tình trạng nhẹ: Đối với những trường hợp bệnh vừa mới phát sinh, vết nứt nông, ngắn, không phân chia nhiều đường trì việc bôi thuốc có thể sẽ thu được hiệu quả cao, giúp vết nứt được sát trùng, kháng viêm và lành lại nhanh chóng.

     Không dị ứng với thành phần thuốc: Những loại tá dược dùng để bôi thường có thành phần kích ứng với một số người. Vì vậy, người bệnh nên chú ý xem cơ thể mình có bị kích ứng với thuốc không để tránh tình trạng phát sinh một số triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nổi mẩn ảnh hướng đến quá trình điều trị.

Thuốc bôi chữa nứt kẽ hậu môn

Thuốc bôi chữa nứt kẽ hậu môn không nên dùng cho người di ứng với thành phần thuốc

     Sức đề kháng tốt: những bệnh nhân có sức đề kháng tốt tương đối thích hợp với phương pháp dùng thuốc bôi, vì sẽ phát huy hết tác dụng của thuốc, làm cho vết nứt lành nhanh không kéo dài.

Tuy nhiên, để dùng được thuốc bôi, bệnh nhân phải có sự cho phép của các bác sĩ chuyên khoa, không được tự ý mua về nhà dùng, sẽ xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Những trường hợp không nên sử dụng thuốc bôi

     Tình trạng bệnh nặng: Những trường hợp có vết nứt sâu, chảy dịch và máu ở hậu môn, nứt nhiều vết thì nên đi khám chữa tại cơ sở y khoa uy tín, không được dùng thuốc bôi.

     Mắc các bệnh hậu môn trực tràng khác: nếu bệnh nhân ngoài nứt kẽ, còn bị trĩ, bị apxe hậu môn thì không nên dùng thuốc bôi, sẽ kéo dài tình trạng làm cho bệnh chuyển biến xấu đi.

     Để biết được nứt hậu môn bôi thuốc gì phù hợp và tình trạng của mình có sử dụng thuốc bôi được không, bệnh nhân hãy liên hệ ngay với các bác sĩ Bệnh trĩ blog thông qua [khung chat]trực tuyến để được tư vấn tận tình miễn phí và đưa ra những phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả nhất.

DMCA.com Protection Status

Chia sẽ

Hãy để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc nhé

200-125   300-075   210-260   210-060   300-115   100-105   300-101   400-101   300-320   300-070   300-206   200-310   300-135   300-208   810-403   400-050   640-916   642-997   300-209   400-201   200-355   352-001