Thuốc điều trị rò hậu môn

0

     Khi bị rò hậu môn, người bệnh thường nghĩ ngay đến phương pháp uống thuốc để chấm dứt tình trạng bệnh. Vì vậy, việc tìm kiếm loại thuốc điều trị rò hậu môn hiệu quả là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Để biết rò hậu môn nên uống thuốc gì, bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây của các bác sĩ Bệnh trĩ blog.

Thuốc điều trị rò hậu môn

     Rò hậu môn là bệnh lý do nhiễm trùng các khe nhú ở ống hậu môn, lâu dần các khe này phát triển tạo thành những đường rò xung quanh vùng chậu, niêm mạc và đệm hậu môn.

     Đây là một biến chứng của bệnh apxe hậu môn khi không được điều trị kịp thời. Nếu mắc phải rò hậu môn, người bệnh cần có những phương pháp chữa trị thích hợp để không gặp những hậu quả đáng tiếc như: lỗ rò tăng kích thước và chia nhánh, nhiễm trùng lở loét hậu môn và trực tràng, ung thư hậu môn…

     Để trả lời cho thắc mắc rò hậu môn uống thuốc gì, các bác sĩ Bệnh trĩ blog sẽ đưa ra một số bài thuốc Đông y và Tây y như:

Bài thuốc Đông y chữa rò hậu môn

     Theo Đông y, rò hậu môn phần lớn bắt nguồn từ nguyên nhân bên trong cơ thể nóng, tuần hoàn máu không lưu thông, hệ miễn dịch yếu dẫn đến dễ bị các tác nhân gây viêm nhiễm tấn công, làm xuất hiện lỗ rò. Vì vậy những bài thuốc Đông y thường chú trọng việc chữa trị từ bên trong.

Thuốc điều trị rò hậu môn

Thuốc điều trị rò hậu môn

     Dân gian truyền miệng thang thuốc điều trị rò hậu môn mà bệnh nhân có thể tham khảo là:

     Thang thuốc 1: chuẩn bị những loại dược thảo như đương quy, long đờm thảo, cam thảo, sài hồ, kim ngân hoa, mộc thông, mỗi loại 12g.

     Đem những loại dược thảo trên sao khô, sắc 4 bát nước lấy 2 bát, chia ra 2 lần uống sáng và tối, liên tục trong 2 tuần trở lên để thấy được hiệu quả.

     Bài thuốc Đông y này giúp cho bệnh nhân giảm triệu chứng đau rát, chảy mủ vàng ở hậu môn, đặc biệt là thanh nhiệt và khắc phục tình trạng táo bón để tránh tác động lực vào vùng tổn thương.

     Thang thuốc 2: chuẩn bị các loại thảo dược như hoài sơn, trạch tả, sơn thù, thục địa, hoàng bá, tri mẫu, bạch linh, liên kiều, hạ khô thảo, đan bì, thành phần gia giảm phụ thuộc vào chỉ định thầy thuốc.

     Đem tất cả sắc lấy nước uống, 2 ngày 1 thang, kiên trì trong vòng 1 tháng sẽ có hiệu quả khả quan.

     Thang thuốc này phù hợp đối với những người có thể trạng suy nhược, dịch vàng rỉ hậu môn.

     Những bài thuốc Đông y nói trên đã có từ lâu đời nhưng hiệu quả của nó vẫn chưa được khoa học kiểm chứng, vì vậy bệnh nhân nên cân nhắc khi sử dụng. Đồng thời phải đến những nhà thuốc lâu năm, có tiếng để được lương y bốc thuốc và hướng dẫn uống thuốc.

Thuốc Tây trị rò hậu môn

     Đối với rò hậu môn, có thể ức chế những triệu chứng của nó bằng việc dùng thuốc Tây. Thuốc có nhiều dạng như thuốc tiêm, thuốc bôi, hay thuốc uống, tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định dùng các loại thuốc phù hợp.

     Thuốc Tây có một số công dụng như tăng sức đề kháng, giảm đau, tiêu viêm, kích thích sản sinh tế bào để liền đầy lỗ rò, khắc phục tình trạng lở loét một cách khá hiệu quả.

     Tuy nhiên, bệnh nhân nếu muốn sử dụng thuốc Tây chữa rò hậu môn, cần có sự chẩn đoán và cho phép của các bác sĩ chuyên khoa, nếu không sẽ dễ gặp phải tác dụng phụ cũng như điều trị không có hiệu quả.

Có nên dùng thuốc chữa bệnh rò hậu môn?

     Theo các bác sĩ Bệnh trĩ blog cho biết, đối với tình trạng bệnh nhẹ, thì có thể dùng thuốc chữa rò hậu môn.

Rò hậu môn nên uống thuốc gì

Rò hậu môn nên uống thuốc gì?

     Những loại thuốc nêu trên sẽ có công dụng đẩy lùi những triệu chứng đau, chảy dịch, rò phân, ngứa rát do rò hậu môn gây ra, khiến cho vùng hậu môn dễ chịu.

     Tuy nhiên, để lành được những đường rò và ngăn chặn sự tái phát của nó là điều rất khó. Vì bản chất của rò hậu môn là một loại bệnh lý phức tạp, cần được khám chữa kĩ càng, chụp cắt lớp xác định tình trạng và phải được điều trị bằng phương pháp ngoại khoa mới đem lại được kết quả tối ưu.

     Chính vì vậy, nếu để chắc chắn hơn trong việc điều trị hiệu quả rò hậu môn, bệnh nhân nên đến các cơ sở y khoa chất lượng để được thăm khám và tiến hành phẫu thuật.

     Nếu đã tham khảo bài viết về vấn đề thuốc điều trị rò hậu môn của các bác sĩ Bệnh trĩ blog nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc cần được giải đáp, hãy tiếp tục kết nối với các bác sĩ thông qua hệ thống [khung chat]để được tư vấn miễn phí về phương pháp phẫu thuật cũng như địa chỉ khám chữa rò hậu môn uy tín.

DMCA.com Protection Status

Chia sẽ

Hãy để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc nhé

200-125   300-075   210-260   210-060   300-115   100-105   300-101   400-101   300-320   300-070   300-206   200-310   300-135   300-208   810-403   400-050   640-916   642-997   300-209   400-201   200-355   352-001