Chi phí phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?

0

 “Mẹ tôi năm nay 48 tuổi và đã mắc bệnh trĩ được 5 tháng, gần đây bà rất hay than đau, nhức và bị sa búi thịt thừa bằng đầu ngón tay ra cửa hậu môn. Tôi có tìm hiểu trên mạng thì được biết bệnh trĩ phải đi cắt thì mới hết được, nhưng tôi lại thắc mắc không biết phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền? có đắt không? để tôi biết mà chuẩn bị chi phí đưa mẹ tôi đi phẫu thuật. Mong các bác sĩ Bệnh trĩ blog tư vấn cho tôi thắc mắc này với ạ, tôi xin cảm ơn nhiều!”

(Bạn Vân – ngụ ở Cần Thơ)

Trả lời: Cảm ơn bạn Vân đã gửi thắc mắc về cho trang Bệnh trĩ blog. Chi phí phẫu thuật cắt trĩ đang là vấn đề quan tâm của không ít người, đặc biệt là đối với những bệnh nhân ở tỉnh xa, các bác sĩ Bệnh trĩ blog sẽ đưa ra một số tư vấn cho Vân nói riêng và bạn đọc nói chung qua bài viết này.

Chi phí phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?

Trĩ là loại bệnh lý mà khi gặp phải, hậu môn sẽ xuất hiện búi thịt thừa gây cho người bệnh cảm giác nhức nhối và khổ sở trong công việc cũng như trong sinh hoạt hằng ngày. Và khi ấy, bệnh nhân cần phải phẫu thuật để loại bỏ búi thịt thừa, lấy lại cảm giác thoải mái cho vùng hậu môn trực tràng.

Phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền

Phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật trĩ hết bao nhiêu tiền là vấn đề không thể trả lời một cách chính xác, bởi vì bệnh trĩ là một loại bệnh lý hậu môn trực tràng phức tạp và giá thành của việc cắt trĩ còn phụ thuộc vào những yếu tô quan trọng như:

Mức độ bệnh trĩ

Đây là một yếu tố có sự chi phối nhiều đến chi phí phẫu thuật cắt búi trĩ. Vì đương nhiên, nếu tình trạng bệnh trĩ nhẹ, có thể được điều trị nhanh hơn và đỡ tốn kém hơn, không phát sinh thêm những chi phí hậu phẫu.

Bạn nên biết: Bệnh trĩ có nên phẫu thuật không?

Tuy nhiên đối với tình trạng trĩ nặng, khi đó, bệnh nhân không chỉ bị trĩ ở hậu môn mà còn xuất hiện thêm một số các biến chứng như apxe hậu môn, polyp đại trực tràng, viêm loét hậu môn hay nứt kẽ hậu môn, thì khi đó, các bác sĩ phải tiến hành điều trị song song những biến chứng này thì mới có thể chữa khỏi bệnh trĩ. Và kéo theo đó là mức chi phí sẽ phải có sự “xê dịch” hơn so với những trường hợp không phức tạp.

Loại trĩ mắc phải

Trĩ được chia làm 4 loại, trĩ nội, trĩ ngoại trĩ hỗn hợp và trĩ vòng, tùy thuộc vào việc bệnh nhân mắc loại trĩ nào, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt trĩ bằng những phương pháp phù hợp với loại trĩ ấy. Vấn đề phẫu thuật trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền sẽ không hoàn toàn giống với phẫu thuật trĩ nội hay hỗn hợp.

Mỗi một phương pháp điều trị sẽ có giá thành không giống nhau nên các bác sĩ của bệnh trĩ blog khi chưa biết được bệnh nhân đang mắc loại trĩ nào thì không thể đưa ra mức chi phí phù hợp. Phải đến khi bệnh nhân được thăm khám và xác định loại trĩ thì mới căn cứ vào đó mà đưa ra mức chi phí.

Địa chỉ thực hiện phẫu thuật

Một yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề phẫu thuật trĩ mất bao nhiêu tiền đó chính là địa chỉ tiến hành khám chữa và phẫu thuật. Quyết định lựa chọn cơ sở khám chữa cũng kéo theo mức chi phí chênh lệch khác nhau.

Đối với cơ sở nhỏ lẻ: Đương nhiên khi cắt trĩ ở cơ sở nhỏ lẻ, cơ sở “chui” không đảm bảo, mức chi phí có thể rất rẻ, tuy nhiên “tiền nào của nấy”, chi phí rẻ kéo theo việc chất lượng không được đảm bảo, phẫu thuật sơ sài, trang thiết bị không đạt chuẩn và có thể dẫn đến những biến chứng sau phẫu thuật. Lúc đó, bệnh nhân có thể sẽ phải tốn thêm một khoản tiền khá lớn để khắc phục những tác hại do cắt trĩ ở nơi thiếu vệ sinh và uy tín.

Đối với cơ sở chất lượng: Khi tiến hành cắt trĩ ở cơ sở y tế lớn, nằm ở trung tâm thành phố, đội ngũ bác sĩ có tay nghề, người bệnh sẽ phải chi trả mức phí “nhỉnh” hơn. Nhưng ngược lại không phải phát sinh thêm những khoản chi sau hậu phẫu như việc điều trị ở cơ sở y khoa nhỏ lẻ.

Phương pháp cắt trĩ

Hiện nay, với tình trạng rất nhiều người mắc phải bệnh trĩ nên cũng có nhiều phương pháp để chữa bệnh trĩ được các bệnh viện hay phòng khám sử dụng, tuy nhiên mỗi phương pháp đều có một mức phí khác nhau. Cụ thể:

Đối với phương pháp truyền thống: Là những phương pháp cắt trĩ xuất hiện khá sớm như: cắt bằng dao mổ y khoa, cắt hoặc đốt trĩ bằng tia laser, thắt búi trĩ bằng vòng cao su, chích xơ búi trĩ…

Chi phí phẫu thuật cắt trĩ

Chi phí phẫu thuật cắt trĩ phụ thuộc vào phương pháp cắt

Những phương pháp này cũng có thể đem lại hiệu quả khá cao, chi phí lại rẻ. Tuy nhiên bệnh nhân có nguy cơ đối mặt với những tổn thương viêm nhiễm hậu môn, đau đớn, hình thành sẹo xấu và ảnh hưởng đến cơ quan lân cận hậu môn.

Bài viết hữu ích: Cách chữa bệnh trĩ nội bằng rau diếp cá

Đối với phương pháp hiện đại: Hiện nay có những phương pháp hiện đại như PPH và HCPT, đây đều là những kỉ thuật tiên tiến được nhập khẩu từ Mỹ, giúp điều trị các loại trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và bệnh lý hậu môn trực tràng một cách an toàn, hiệu quả.

Tuy chi phí phải trả để được cắt trĩ bằng phương pháp hiện đại sẽ chênh lệch hơn nhưng nhiều người vẫn chọn lựa vì tính an toàn hiệu quả của nó.

Tình trạng sức khỏe bệnh nhân

Tình trạng sức khỏe của mỗi người cũng góp phần ảnh hưởng đến việc phẫu thuật bệnh trĩ bao nhiêu tiền, bởi vì trên thực tế, có bệnh nhân hồi phục nhanh và cũng có bệnh nhân hồi phục rất chậm do yếu tố sức khỏe cơ thể. Hiệu quả phẫu thuật phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của mỗi người.

Sức đề kháng mạnh: Nếu một cơ thể có được sức đề kháng tốt, cơ thể không mắc các bệnh như máu không đông, viêm phổi, tim mạch, tiểu đường…khi phẫu thuật xong, vết thương sẽ rất mau lành miệng và cũng không cần tốn kém thêm chi phí để uống thuốc kháng sinh hay tái khám.

Sức đề kháng yếu: Đối với một cơ thể có sức đề kháng yếu, sau khi phẫu thuật nếu không giữ vệ sinh sạch sẽ rất dễ bị vi khuẩn tấn công gây nhiễm trùng, đến lúc đó bệnh nhân phải tốn thêm khoản phí tái khám.
Yêu cầu của bệnh nhân: Nếu bệnh nhân có yêu cầu riêng về việc chỉ đinh bác sĩ có tay nghề cao cũng như những dịch vụ khám chữa, chăm sóc khác có chất lượng vượt trội hơn so với mức trung bình thì cũng sẽ có mức chện lệch về chi phí trong việc phẫu thuật chữa trĩ.

Bạn không nên bỏ qua: Bị bệnh trĩ có quan hệ được không?

=> Như vậy, để biết được phẫu thuật bệnh trĩ tốn bao nhiêu tiền, bệnh nhân cần phải căn cứ vào những tiêu chí cơ bản trên đây. Tuy nhiên, các bác sĩ bệnh trĩ Blog khuyên rằng, khi đã quyết định đi cắt trĩ, có nghĩa là sẽ tác động ngoại khoa lên vùng nhạy cảm hậu môn, thì bệnh nhân không nên mang theo tâm lý sợ tốn kém mà chọn lựa những cơ sở y tế nhỏ lẻ, sẽ rất nguy hiểm và hiệu quả không cao.

Bệnh nhân nên “chọn mặt gửi vàng” ở những cơ sở y tế uy tín như Đa Khoa Thế Kỷ Mới để được khám chữa kĩ càng, và phẫu thuật bằng phương pháp tốt nhất.

Nên phẫu thuật cắt trĩ ở đâu tốt nhất?

Nếu bệnh nhân đang lo lắng về việc phẫu thuật cắt trĩ bao nhiêu tiền và liệu có hiệu quả không thì các bác sĩ Bệnh trĩ blog sẽ đưa ra một địa chỉ cắt trĩ tiết kiệm mà bệnh nhân ở Cần Thơ nói chung và các tỉnh lân cận nói riêng có thể đến đây để khám chữa, đó là Phòng Khám Đa Khoa Thế Kỷ Mới.

Đây là một phòng khám uy tín hoạt động dưới sự cấp phép của Sở y tế nên bệnh nhân không cần lo lắng sẽ bị “chặt chém” hoặc “tiền mất tật mang”. Khám chữa tại đây, bệnh nhân sẽ hài lòng với những ưu điểm như:

Chi phí hợp lý: Bệnh nhân sẽ được thăm khám và chọn lựa phương pháp điều trị đúng đắn với mức phí được công khai rõ ràng. Bệnh nhân có thể tham khảo rồi mới quyết định điều trị tại đây. Chi phí tuân thủ theo quy định của Sở y tế ban hành và phù hợp với túi tiền của người bệnh.

Hỗ trợ chi phí: Đối với bệnh nhân khó khăn hoặc ở tỉnh xa, phòng khám sẽ có những gói ưu đãi hoặc giảm bớt chi phí để người bệnh trĩ có thể khám chữa tại đây.

Tư vấn miễn phí: Bệnh nhân đến đây nếu chưa quyết định khám chữa, các bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bệnh nhân về tình trạng bệnh cũng như những phương pháp hỗ trợ chữa trị tạm thời tại nhà.

Phương pháp điều trị phù hợp: Nếu tình trạng bệnh nhân không cần phẫu thuật, các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân dùng thuốc kết hợp với ăn uống và ngủ nghỉ để tiết kiệm tối đa chi phí mà không phải phẫu thuật. Và đối với tình trạng cần được phẫu thuật, sẽ sử dụng phương pháp PPH và HCPT trong điều trị để có được hiệu quả cao, không tốn thêm nhiều phí phát sinh khác.

Có thể sẽ hữu ích với bạn: Cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung

Ngoài ra phòng khám còn có được một đội ngũ bác sĩ có tay nghề, giàu kinh nghiệm trong việc phẫu thuật điều trị bệnh trĩ, trang thiết bị hiện đại, khang trang, đạt chuẩn của Bộ y tế và đã chữa khỏi cho hàng trăm người mắc bệnh trĩ.

=>Nếu muốn được điều trị nhanh chóng để chấm dứt nỗi đau dai dẳng do trĩ gây ra, bệnh nhân nên có sự lựa chọn sáng suốt, không nên bị vấn đề phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền làm ảnh hưởng tâm lý cũng như những quyết định của mình.

Hoặc để không phải chịu một mức phí cao khi cắt trĩ, tốt nhất khi phát hiện những dấu hiệu bất thường ở hậu môn, bệnh nhân nên tiến hành thăm khám sớm nhất có thể vì khi tình trạng nhẹ, việc điều trị sẽ không phải tốn nhiều chi phí.

Qua những thông tin mà các bác sĩ Bệnh trĩ blog chia sẻ trên đây, hi vọng có thể cho bạn Vân cũng như nhiều bệnh nhân khác có cái nhìn cụ thể rõ ràng hơn về vấn đề phẫu thuật trĩ bao nhiêu tiền để sớm có sự chuẩn bị tốt nhất khi quyết định đi cắt trĩ cho mình hay người thân.

Nếu cảm thấy vẫn còn điều gì khúc mắc về vấn đề này, bệnh nhân vui lòng click vào khung chat để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp thêm. Trang Bệnh trĩ blog chúng tôi với phương châm tất cả vì sức khỏe của người bệnh nên sẽ thực hiện tư vấn trực tuyến 24/24 một cách bảo mật, vì thế bệnh nhân có thể yên tâm chia sẻ cùng chúng tôi.

DMCA.com Protection Status

Chia sẽ

Hãy để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc nhé

200-125   300-075   210-260   210-060   300-115   100-105   300-101   400-101   300-320   300-070   300-206   200-310   300-135   300-208   810-403   400-050   640-916   642-997   300-209   400-201   200-355   352-001