Phương pháp điều trị bệnh trĩ theo Tây Y

0

Hiện nay, Y học hiện đại rất phát triển, có nhiều phương pháp điều trị bệnh với công nghệ cao. Trong đó, những phương pháp điều trị bệnh trĩ theo Tây y cũng khá đa dạng và phức tạp, đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của các bác sĩ.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ theo Tây y

Có 3 phương pháp điều trị bệnh trĩ theo Tây y với các ưu nhược điểm được nêu sau đây:

1. Điều trị nội khoa:

Phương pháp điều trị nội khoa giúp làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ , bên cạnh đó, chi phí thấp vì thuốc điều trị khá phổ biến trên thị trường.

Việc dùng thuốc chữa bệnh trĩ cần được sự thăm khám và hướng dẫn từ các chuyên gia bác sĩ để việc điều trị không gặp phải bất cứ biến chứng gì.

Với phương pháp này, thuốc điều trị được chỉ định là các thuốc uống hướng tĩnh mạch có dẫn xuất từ flavonoid, kết hợp với thuốc bôi, xông, ngâm hoặc đặt các thuốc hậu môn giúp trợ tĩnh mạch, kháng viêm, chống nhiễm trùng…

Phương pháp nội khoa chữa bệnh trĩ

Phương pháp nội khoa chữa bệnh trĩ

Bên cạnh đó, người bệnh cũng được yêu cầu chú ý chế độ ăn uống nhiều chất xơ, ngâm nước ấm hằng ngày theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng điều trị tạm thời chứ không thể khỏi hết bệnh.

2. Điều trị bằng thủ thuật:

Các thủ thuật điều trị bệnh trĩ được sử dụng hiện nay gồm 3 thủ thuật thuật chính:

* Tiêm gây xơ búi trĩ ( chích xơ)

Đây là phương pháp được cho là đơn giản, dễ làm, an toàn với chi phí thực hiện thấp. Người thực hiện thủ thuật là các bác sĩ có kinh nghiệm để tránh được các biến chứng có thể xay ra trong khi thao tác như chảy máu sau tiêm, viêm tuyến tiền liệt, rò hậu môn – âm đạo…

Sữ dụng thuốc tiêm búi trĩ

Sữ dụng thuốc tiêm búi trĩ

Mục đích của tiêm xơ búi trĩ là làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, từ đó giảm triệu chứng chảy máy. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn thời gian và chỉ được áp dụng cho điều trị trĩ nội độ 1 và 2.

* Thắt búi trĩ bằng vòng cao su:

Phương pháp này không đau, chi phí thấp mà cũng không mất nhiều thời gian, được áp dụng điều trị cho bệnh trĩ nội độ 1 và 2, đôi khi độ 3. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhiều biến chứng như đau dữ dội nếu không được thắt đúng vị trí, nứt hậu môn hoặc nguy hiểm nhất là nhiễm trùng vùng chậu.

* Quang đông hồng ngoại:

Phương pháp này được thực hiện dựa trên tia hồng ngoại và máy quang đông đem lại hiệu quả cao, an toàn, không đau, không chảy máu. Tuy nhiên điều trị bằng phương pháp này phải thực hiện khá nhiều lần nên chi phí rất cao.

3. Phẫu thuật cắt trĩ:

Phẫu thuật cắt trĩ được áp dụng trong điều trị tất cả các loại trĩ bao gồm nhiều phương pháp khác nhau, nhưng tùy theo loại trĩ mà bác sĩ điều trị sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng trĩ của người bệnh. Các phương pháp chữa bệnh trĩ thường áp dụng là cắt khoanh niêm mạc, cắt từng búi trĩ, phẫu thuật Longo, treo trĩ bằng tay, khâu cột động mạch trĩ theo hướng dẫn của siêu âm Doppler… áp dụng cho trĩ nội 2, 3 và 4.

Phương pháp Longgo là phương pháp phẫu thuật cắt trĩ được áp dụng phổ biến nhất hiện nay vì sẽ giảm thiểu đau đớn thấp nhất cho người bệnh, sau khi phẫu thuật vài ngày người bệnh có thể xuất viện mà không cần phải kéo dài thời gian nằm viện.

Phẫu thuật cắt trĩ khi bệnh ở giai đoạn nặng

Phẫu thuật cắt trĩ khi bệnh ở giai đoạn nặng

Ưu điểm của phẫu thuật cắt trĩ sẽ loại bỏ được mọi loại búi trĩ nhưng sau phẫu thuật thì lại rất đau đớn, thời gian phục hồi chậm kèm theo một số biến chứng khác nếu người bệnh không chú ý chăm sóc hoặc không có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý.

Trên đây là 3 phương pháp điều trị theo Tây y hiện nay, mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng và phù hợp với từng loại hay từng cấp độ bệnh trĩ khác nhau. Từ đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ có phương hướng điều trị thích hợp cho tùy vào tình trạng của người bệnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm về Bài thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ cũng được nhiều người bệnh áp dụng khi điều trị theo các phương pháp của Đông y.

Mọi thông tin cần được tư vấn thêm, bạn đọc có thể click và bảng tư vấn bên phải để được trò chuyện trực tiếp cùng các chuyên gia Bệnh trĩ Blog.

DMCA.com Protection Status

Chia sẽ

Hãy để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc nhé

200-125   300-075   210-260   210-060   300-115   100-105   300-101   400-101   300-320   300-070   300-206   200-310   300-135   300-208   810-403   400-050   640-916   642-997   300-209   400-201   200-355   352-001